Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Chính thức công bố lịch thi THPT Quốc gia 2019

  12558136 Bộ GD&ĐT vừa công bố lịch thi THPT Quốc gia năm 2019. Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25 đến 27-6-2019. Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học...
  Xem tiếp

  Hướng dẫn Sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Nhiều thay đổi trong thi lớp 10

  Trước những thay đổi của kỳ thi lớp 10, không ít phụ huynh và học sinh lo lắng vì số môn thi cùng áp lực thi cử tăng

  Hà Nội "chốt" thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 bằng 4 môn - toán, ngữ văn, ngoại ngữ và một môn thi khác (trước đây chỉ thi môn văn và toán) - sẽ công bố vào tháng 3-2019.

  Tăng môn thi nhưng không áp lực (!?)

  Trước lo lắng của phụ huynh về áp lực thi cử khi tăng số môn thi, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hà Nội, cho biết từ năm học 2017-2018, Sở GD-ĐT đã trình và được UBND TP chấp thuận phương thức tuyển sinh vào lớp 10 từ năm học 2019-2020 là thi tuyển. Theo ông Toản, chương trình giáo dục THCS hiện nay đòi hỏi học sinh phải học đủ các môn toán, ngữ văn, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân, ngoại ngữ và một số môn khác như công nghệ, giáo dục thể chất (thể dục), âm nhạc, mỹ thuật, tin học, vì thế việc học sinh dự thi 4 môn/14 môn học không phải thi quá nhiều môn, không quá tải.

  Ông Toản cũng cho rằng việc thi tuyển vào lớp 10 bằng môn ngoại ngữ sẽ tác động tích cực để năng lực ngoại ngữ của học sinh phổ thông Hà Nội được nâng cao.

  12-chot-15390972912201800319288_500

  Về áp lực thi cử của học sinh, ông Toản cho biết để giảm áp lực ôn thi cho học sinh, đối với môn ngoại ngữ và môn thứ tư, Sở GD-ĐT đã quy định rất rõ những yêu cầu về kiến thức kỹ năng, hình thức đề thi và thời gian tổ chức thi.

  Cụ thể, với môn ngoại ngữ, thí sinh sẽ thi theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, với bài thi của môn thứ tư thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Các câu hỏi trong nội dung đề thi môn ngoại ngữ và môn thứ tư thuộc chương trình THCS, chủ yếu là ở lớp 9, hầu hết ở cấp độ nhận biết, thông hiểu theo đúng chuẩn kiến thức, kỹ năng bộ môn do Bộ GD-ĐT quy định. "Đây là những yêu cầu chỉ tương đương như bài kiểm tra 45 phút hoặc thi học kỳ trên lớp của học sinh, đó là những nội dung học sinh được kiểm tra hằng ngày, rất quen thuộc, không hề dàn trải, không áp lực" - ông Toản nói.

  Tiếp tục ra đề theo hướng mở

  Ông Toản khẳng định kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 tại Hà Nội sẽ được tổ chức sớm, ngay từ khoảng đầu tháng 6-2019 để giúp các em sử dụng được ngay những kiến thức, kỹ năng vừa học, tránh phải ôn tập lại. Thời gian làm bài đối với các môn thi toán, ngữ văn là 120 phút/môn, đối với 2 môn thi còn lại là 60 phút/môn. Ông Toản cũng khẳng định vì đề thi bám theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của Bộ GD-ĐT nên học sinh chỉ cần nắm vững những kiến thức cơ bản trên lớp là có thể làm bài tốt.

  Tại TP HCM, ông Lê Duy Tân, Trưởng Phòng Giáo dục trung học - Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 giữ ổn định với 3 môn thi là toán, văn, ngoại ngữ.

  Cũng theo Sở GD-ĐT TP HCM, đề thi lớp 10 năm 2019 sẽ tiếp tục được ra theo hướng mở, tăng cường các câu hỏi từ thực tiễn cuộc sống. Việc đổi mới kỳ thi tuyển sinh lớp 10 để thúc đẩy tất cả giáo viên phải đổi mới phương pháp giảng dạy, chứ không thể dạy theo kiểu cũ. Hằng năm, số lượng và mức độ câu hỏi có tính tích hợp, hướng học sinh giải quyết những vấn đề gần gũi, gắn với thực tiễn cuộc sống, có tính thời sự, tăng cường kiểm tra khả năng vận dụng, giảm việc kiểm tra khả năng ghi nhớ.

  Theo nld.com.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 09:00 11/10/2018
  Số lượt xem: 980
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến