Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Tin tức cộng đồng

Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát cắt các cuộc thi 'vô bổ'

12504059 Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang rà soát và sẽ cắt những cuộc thi không nâng cao chất lượng giáo dục, thậm chí còn đang tạo gánh nặng, áp lực cho giáo viên. Theo chia sẻ của các giáo viên, viết sáng kiến kinh nghiệm đang gây khó khăn cho các thầy cô. Cô Nguyễn Tuấn Anh, trường...
Xem tiếp

Hướng dẫn Sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Gốc > Tin tức cộng đồng >

Vụ hơn 500 giáo viên sắp mất việc: Tạm ngừng việc chấm dứt hợp đồng

UBND tỉnh Đăk Lăk đã yêu cầu huyện Krông Pắk tạm dừng ngay việc chấm dứt hợp đồng với các giáo viên trên địa bàn. Quyết định vừa được đưa ra trong ngày hôm qua (11/3).

Trước đó, vào chiều ngày 9/3, UBND huyện Krông Pắk đã thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với 200 giáo viên. Trong số hơn 400 giáo viên hợp đồng còn lại, nếu ai đủ điều kiện sẽ tham gia xét tuyển với chỉ tiêu là 83 và nếu không đậu cũng buộc phải nghỉ làm. Việc này đồng nghĩa với trên 500 giáo viên hợp đồng bị chấm dứt việc làm, phải tự tìm công việc mới. Vụ việc gây xôn xao dư luận bởi nhiều giáo viên trong số này đã giảng dạy 6 đến 7 năm, có nhiều cống hiến, bây giờ lại đột ngột mất việc, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Sau thông báo của UBND huyện, các giáo viên đã rất bức xúc và kéo nhau lên UBND huyện để được giải thích. Đồng thời, đã có không ít giáo viên đã làm đơn tố cáo về việc vi phạm hợp đồng lao động nhằm đòi lại quyền lợi cho mình.

65aa4accaea3e9.img_500

Ảnh cắt ra từ clip. Nguồn vtv.vn

Ông Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk - cho biết: "Để có phương án giải quyết thật sự căn cơ, thấu tình đạt lý theo hướng bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của các giáo viên trên cơ sở vận dụng đúng quy định pháp luật và bảo đảm ổn định tình hình ở địa phương, chúng tôi yêu cầu UBND huyện và các trường tiếp tục lắng nghe, trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các giáo viên và đồng thời cũng giải thích động viên để các giáo viên thấy rõ được những khó khăn trong việc giải quyết, nhất là trong bối cảnh chúng ta lại đang thực hiện tinh giản biên chế và những quy định về tiêu chuẩn định mức giáo viên ở từng cấp học được chuẩn hóa theo hướng chặt chẽ hơn.

anh_500_02

Chúng tôi yêu cầu huyện là rà soát, đề xuất cụ thể về việc xét tuyển bổ sung giáo viên đã có hợp đồng lao động ngoài chỉ tiêu biên chế nhưng lại không còn vị trí việc làm để xét tuyển. Và khi có phương án này, chúng tôi sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền để xem xét giải quyết. Nếu thực hiện được việc này thì khoảng 208 giáo viên thuộc nhóm này sẽ có cơ hội để tham gia xét tuyển.

Chúng tôi cũng kiên quyết yêu cầu không để xảy ra việc lợi dụng tình hình gây mất trật tự an toàn xã hội địa phương và kiên quyết xử lý đối với những đối tượng kích động gây rối. Xử lý nghiêm theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với cán bộ cá nhân tập thể có liên quan đã để xảy ra sai phạm".

Theo vtv.vn


Nhắn tin cho tác giả
Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 09:50 12/03/2018
Số lượt xem: 1658
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Thật đáng buồn! Cau mày

 
Gửi ý kiến