Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Tin tức cộng đồng

Phụ huynh mua điểm là quan chức càng phải công khai

12583170 Trong danh sách 44 thí sinh có liên quan tới gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại Sơn La, có tới 12 trường hợp là con em cán bộ đang công tác trong ngành giáo dục và đào tạo tỉnh này. Nhiều thí sinh khác tại 3 tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La cũng là con...
Xem tiếp

Hướng dẫn Sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Gốc > Tin tức cộng đồng >

Nam có học sư phạm mầm non được không?

Trên là thắc mắc của học sinh trong chương trình Tư vấn mùa thi năm 2019 do Báo Thanh Niên tổ chức.

Ngày 18.3, chương trình Tư vấn mùa thi năm 2019 của Báo Thanh Niên thực hiện tại Trường THPT Trương Định (TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang) với sự tham dự của học sinh các trường THPT trên địa bàn.

Học sinh Hồ Trung Nam, Trường THPT Gò Công, thắc mắc: “Các thầy cô cho em hỏi nam có đăng ký học ngành giáo dục mầm non được không? Có được ưu tiên gì không? Cơ hội việc làm như thế nào?”. Nam cho biết mình dự định đăng ký nguyện vọng 2 vào ngành giáo dục mầm non khiến nhiều học sinh tham dự chương trình tỏ ra băn khoăn.

gdmamnon_hwje_500_01

Nhưng thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, chia sẻ: “Các bạn thích học thầy hay cô? Có bạn thích thầy, có bạn thích cô, miễn sao thầy cô dạy hay, dễ thương. Ngành giáo dục mầm non không phân biệt nam hay nữ. Nếu cảm thấy có năng lực có thể đăng ký thi ngành này”.

Thạc sĩ Quốc cũng cho biết hiện nay khoa Giáo dục mầm non trong trường vẫn có nam sinh chứ không chỉ có nữ sinh. Học sinh cũng an tâm. Hiện nay ngành này thiếu giáo viên rất lớn.

“Nhiều bạn nam ngại chăm sóc trẻ. Nhiều khi chúng ta nghĩ chỉ dành cho nữ mà không dành chon nam. Nhưng cha chúng ta trong nhà chăm sóc tốt không? Rất tốt. Nhiều khi đây là yếu tố tâm lý thôi. Nếu đam mê ngành này tôi động viên các bạn hãy theo đuổi. Chưa kể trường mầm non có nhiều vị trí việc làm khác nhau…”, thạc sĩ Quốc cho biết.

Trả lời thắc mắc của một học sinh hỏi là ngành sư phạm có yêu cầu học sinh phải cao từ 1,5 m trở lên không, thạc sĩ Lê Phan Quốc cho biết hiện nay trường không sử dụng tiêu chí này trong đề án tuyển sinh.

Theo Thanhnien


Nhắn tin cho tác giả
Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 10:10 21/03/2019
Số lượt xem: 169
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến