Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Chẳng cần những chứng chỉ ấy thì chúng tôi vẫn dạy tốt

  12630912 Đành ngậm đắng nuốt cay bỏ ra hàng chục triệu đồng chỉ để khuân về 2 cái giấy gọi là chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên há chẳng phải bất công lắm sao? Tôi và chồng tôi đều là giáo viên công tác trong ngành giáo dục đã hơn 30 năm. Năm 2006 chúng tôi có tấm bằng đại học...
  Xem tiếp

  Hướng dẫn Sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Khoe giấy khen của con lên mạng có thể làm khổ nhiều trẻ

  Thời điểm cuối năm học, nhiều phụ huynh nảy ra nhiều tranh luận về việc có nên khoe thành tích học tập của con trên mạng xã hội. 

  giay-khen_500

  Ảnh minh họa

  "Thời tôi đi học, số lượng học sinh đạt điểm 8, điểm 9 (tức điểm giỏi) rất ít, điểm giỏi các bạn đạt được là cả 1 sự ao ước của bạn bè cùng lứa. Bây giờ đi họp phụ huynh cho con, cháu học lớp 5 và lớp có đến 14 trên tổng số 26 học sinh đạt loại giỏi. Khi có thành tích này, nhiều phụ huynh vui mừng và khoe thành tích học cả năm của con lên mạng xã hội, nhưng tôi không biết điểm số này có thực các con tự đạt được hay không" - đó là trăn trở của anh Ngọc Anh (Quảng Nam) sau buổi họp phụ huynh ở trường của con.

  Bày tỏ ý kiến về việc khoe thành tích, giấy khen của con lên mạng xã hội, TS Bùi Trân Phượng, Chủ tịch HĐQT NES Education, người khởi xướng hoạt động TEACH, cùng giáo viên thay đổi và cùng phụ huynh thay đổi -cho rằng: "Theo tôi, phụ huynh không nên khoe thành tích của con lên mạng xã hội. Vì điều này vi phạm quyền riêng tư của con".

  T.S Bùi Trân Phượng thẳng thắn chỉ ra những tác hại của việc khoe thành tích của con lên mạng xã hội: "Tùy tâm tính, lứa tuổi của con, việc khoe thành tích, giấy khen của phụ huynh có thể có những tác hại khác như khiến trẻ tự mãn, tự cao. Tệ hại hơn là học chỉ vì thành tích, chỉ để khoe khoang.

  Khi có kết quả thấp hơn, trẻ sẽ bất an, thất vọng vì xấu hổ với mọi người. Đó là chưa kể trường hợp, khi kết quả được khoe là kết quả đó gian lận mà có.

  Tác hại phát sinh cho người khác, là sự khoe khoang đó kích thích ganh đua, tị nạnh, làm khổ nhiều trẻ khác, vì hội chứng "con nhà người ta"

  Đối với trẻ không thích khoe khoang, sự phô trương của cha mẹ làm trẻ không thoải mái, có khi rất khó chịu, mà vì phận làm con không làm sao được. Chuyện vui đâm ra mất vui, có khi còn là đầu mối bất hòa trong gia đình".

  Đưa ra giải pháp cho việc công nhận thành tích học tập của con suốt một năm học, T.S Bùi Trân Phương đề xuất: "Kết quả tốt của con cần được công nhận, khen thưởng nếu cha mẹ và bản thân trẻ thích. Nhưng chỉ nên trong phạm vi riêng tư của gia đình, lớp học, người thân. Mạng xã hội là chỗ phát loa cho toàn xã hội. Phát loa chuyện riêng tư bao giờ cũng có nhiều hậu quả tai hại, có khi cả rủi ro không lường trước được".

  Nguồn: https://laodong.vn/ban-doc/khoe-giay-khen-cua-con-len-mang-co-the-lam-kho-nhieu-tre-735050.ldo


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 11:12 24/05/2019
  Số lượt xem: 1599
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến