Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Chẳng cần những chứng chỉ ấy thì chúng tôi vẫn dạy tốt

  12630912 Đành ngậm đắng nuốt cay bỏ ra hàng chục triệu đồng chỉ để khuân về 2 cái giấy gọi là chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên há chẳng phải bất công lắm sao? Tôi và chồng tôi đều là giáo viên công tác trong ngành giáo dục đã hơn 30 năm. Năm 2006 chúng tôi có tấm bằng đại học...
  Xem tiếp

  Hướng dẫn Sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Đà Nẵng - Bỏ thi ngoại ngữ vào lớp 10

  Để bảo đảm công bằng, TP Đà Nẵng đã quyết định bỏ thi môn ngoại ngữ thay vì tổ chức thi và quy đổi điểm bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

  Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, vừa ký công văn thay đổi quy định tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019-2020 theo phương thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Theo đó, môn thi tuyển là toán và ngữ văn, không thi ngoại ngữ.

  Xáo trộn lớn

  Theo phương thức tuyển sinh mới, thí sinh không thi môn ngoại ngữ nên không áp dụng quy đổi điểm đối với các chứng chỉ ngoại ngữ; đồng thời không tính điểm ưu tiên đối với học sinh (HS) đăng ký nguyện vọng 1 dự tuyển vào các trường THPT theo đúng địa bàn đang học THCS.

  Việc bỏ thi môn ngoại ngữ khi chỉ còn khoảng 2 tuần nữa (ngày 2-6) là diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đã vấp phải phản ứng dữ dội từ phụ huynh và HS.

  Trao đổi với phóng viên, ông T.D.H (phụ huynh một HS Trường THCS Nguyễn Trãi, quận Thanh Khê) nhìn nhận việc thay đổi này gây đảo lộn lớn, phụ huynh và HS phải thay đổi lại nguyện vọng đã đăng ký.

  4-chot-1558019198687830384293_500

  Thí sinh dự thi vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập tại TP Đà Nẵng năm 2018

  Đơn cử như con ông H., nhờ có năng lực môn tiếng Anh nên có thể tự tin đăng ký vào các trường tốp trên. Do đó, việc bỏ thi ngoại ngữ sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến điểm số và con ông có thể phải đăng ký lại các trường tốp dưới.

  Còn chị Hồng, một phụ huynh tại quận Hải Châu, cho biết để con theo học và tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế, chị phải bỏ ra khoảng 10 triệu đồng. Việc thay đổi quy định tuyển sinh trên là khá đột ngột và tước đi lợi thế của những HS có năng lực, trình độ ngoại ngữ thực sự.

  Được 2 lần thay đổi nguyện vọng

  Theo quy chế tuyển sinh lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Đà Nẵng ban hành hồi tháng 12-2018, thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được miễn thi ngoại ngữ và quy đổi thành điểm 9, 10. HS nào không có thì dự thi môn ngoại ngữ để có điểm làm cơ sở xét tuyển.

  Bà Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, cho hay qua thực tế triển khai công tác tuyển sinh và rà soát các văn bản của Bộ GD-ĐT, sở nhận thấy quy định trên chưa phù hợp. Ngoài ra, sở cũng nhận được nhiều ý kiến chưa đồng tình với cách quy đổi điểm và cộng điểm như trên nên đã báo cáo với UBND TP Đà Nẵng. Sau đó, UBND TP đã có công văn mới thay đổi quy chế thi, bỏ môn ngoại ngữ.

  Cũng theo Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm nay có khoảng 13.000 thí sinh THCS dự thi (chỉ tiêu là 9.440). Tính tới thời điểm hiện tại, có 2.400 HS nộp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để được miễn thi và quy đổi điểm theo quy chế thi cũ.

  Do có ý kiến phản ứng và tố cáo của nhiều giáo viên và HS, Sở GD-ĐT đã rà soát và phát hiện trong 2.400 chứng chỉ nộp về có khoảng 300 HS có điểm tổng kết môn tiếng Anh trong trường THCS dưới 6,5 điểm.

  Để bảo đảm quyền lợi và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho HS, theo bà Lê Thị Bích Thuận, các thí sinh sẽ được thay đổi nguyện vọng đăng ký thi tuyển vào lớp 10 THPT 2 lần. Lần 1: Từ ngày 14-5 đến 17 giờ ngày 18-5. Lần 2: Sau khi Sở GD-ĐT TP gửi thống kê thay đổi nguyện vọng lần 1 (ngày 19-5), các trường THCS tiếp tục cho HS đăng ký thay đổi nguyện vọng lần 2, nếu có, cho đến 17 giờ ngày 22-5.

  Còn theo PGS-TS Phan Văn Hòa, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng), nếu không áp dụng quy đổi các chứng chỉ quốc tế thì Đà Nẵng vẫn nên tổ chức thi môn ngoại ngữ bình thường, với HS có năng lực thực sự thì thi cử không là vấn đề.

  Nguồn: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/da-nang-bo-thi-ngoai-ngu-lop-10-gay-tranh-cai-20190516222341693.htm


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 15:56 20/05/2019
  Số lượt xem: 147
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến