Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Nhìn lại những con số ấn tượng về kỳ thi quốc gia 2019

  12640820 Theo số liệu từ phổ điểm do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp thì năm 2019 số lượng bài thi đạt điểm tuyệt đối lên đến 1.270, gấp 2,7 lần so với năm 2018. Theo số liệu từ phổ điểm do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp thì năm 2019 số lượng bài thi đạt điểm...
  Xem tiếp

  Hướng dẫn Sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Có thể bị đuổi việc bất cứ lúc nào, giáo viên khó tận tâm bám trường, bám lớp

  Đại biểu Nguyễn Thị Phúc – đoàn Hưng Yên đã bày tỏ lo ngại trên trước đề xuất bỏ chế độ “viên chức suốt đời”.

  Nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội bày tỏ sự băn khoăn với việc thực hiện chế độ hợp đồng xác định thời hạn đối với viên chức tuyển dụng mới tại phiên thảo luận ở hội trường về Dự thảo Luật sửa đổi bổ sung Luật Cán bộ công chức và Luật Viên chức ngày 10/6.

  Về thực hiện chế độ hợp đồng xác định thời hạn đối với viên chức tuyển dụng mới, Chính phủ trình 2 phương án. Đại biểu Nguyễn Thị Phúc – đoàn Hưng Yên phát biểu: “Theo tôi không nên cứng nhắc quy định lựa chọn 1 trong 2 phương án”.

  db_nguyen_thi_phuc_500_01

  Đại biểu phân tích, đối với các đơn vị sự nghiệp công lập đã thực hiện tự chủ thì việc thực hiện ký kết hợp đồng xác định thời hạn sẽ tạo môi trường làm việc tích cực, khắc phục hạn chế trong quản lý đội ngũ viên chức là vào dễ, ra khó.

  Tạo thuận lợi để các đơn vị sự nghiệp công lập lựa chọn viên chức phù hợp với vị trí việc làm đồng thời đảm bảo cơ chế cạnh tranh, tạo động lực để viên chức đã được tuyển dụng, ký hợp đồng, liên tục phấn đấu nâng cao trình độ, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ.

  Tuy nhiên, với tình thình thực tế việc thực hiện tự chủ còn khó khăn, vướng mắc nhiều ở cơ chế chính sách.

  "Nhiều đơn vị sự nghiệp chưa thể tự chủ, đặc biệt đối với các trường khối phổ thông, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn thì việc ký kết hợp đồng xác định thời hạn không thể thu hút được sinh viên theo nghề, thu hút được giáo viên bám trường, bám lớp.

  Giáo viên công tác tại các vùng đó không còn tâm huyết mà cống hiến cho nghề bởi tâm lý có thể bị đuổi việc bất cứ lúc nào", đại biểu nói.

  Mặt khác, theo đại biểu Phúc, việc ký kết hợp đồng xác định thời hạn nhiều lần vi phạm Luật Lao động vì quy định không ký hợp đồng xác định thời hạn quá 2 lần.

  “Tôi đề nghị Chính phủ cần cân nhắc thận trọng, đánh giá tác động của chính sách này kỹ hơn. Còn quy định cụ thể từng đối tượng chịu sự tác động của chính sách này cho phù hợp với tình hình thực tiễn, phù hợp với từng loại hình đơn vị và tránh gây bức xúc trong dư luận”.

  Cũng liên quan đến quy định trên, đại biểu Ka H’Hoa – đoàn Đắk Nông nhấn mạnh “Tôi thấy theo Luật Viên chức hiện hành khi quy định về 2 loại hợp đồng làm việc có thời hạn và hợp đồng làm việc không xác định thời hạn gây ra sự phân biệt viên chức hợp đồng với viên chức biên chế dẫn đến sự bất bình đẳng, tạo tâm lý so sánh giữa những người cùng làm việc ở một đơn vị do phải ký 2 loại hợp đồng khác nhau.

  Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể thấy chế định hợp đồng đối với viên chức hiện hành có nhiều ưu điểm, đạt được kết quả tích cực và đã được thực hiện trong một thời gian dài”.

  Theo đại biểu, đề xuất bỏ chế độ "viên chức suốt đời" là một trong những nội dung rất quan trọng trong lần sửa đổi này, đối tượng chịu sự tác động lớn.

  Quy định này sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của đội ngũ viên chức vì theo phương án 1 đối với viên chức được tuyển dụng sau ngày luật có hiệu lực sẽ không được ký hợp đồng không xác định thời hạn, kể cả đối với những trường hợp sau khi hết thời hạn lần thứ hai.

  “Như vậy, sẽ luôn có những so sánh và lo ngại trong quá trình làm việc và liệu có phát sinh cơ chế chạy hợp đồng hàng năm không?

  Vì vậy, tôi đề nghị Ban soạn thảo phải cân nhắc thận trọng, tính toán kỹ hiệu quả, tác động xã hội của quy định. Nếu chúng ta không đưa ra được những lập luận để thấy rõ ưu điểm của phương án lựa chọn sẽ gây ra những tác động không nhỏ, tạo tâm lý bất ổn, lo lắng trong đội ngũ viên chức”, đại biểu băn khoăn.

  Nguồn: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/co-the-bi-duoi-viec-bat-cu-luc-nao-giao-vien-kho-tan-tam-bam-truong-bam-lop-post199290.gd


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 10:21 13/06/2019
  Số lượt xem: 2434
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến